Dùng nóng chấm nước tương.
VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ
– 2 nắm lá lốt, lựa lá to.
– 1 muỗng cà phê rượu Mai Quế Lộ ( nếu không có, thay bằng 1 chút ngũ vị hương hoà rượu trắng )
– 200g nấm rơm
– 500g dừa khô nạo
– 100g mì căn
– 1 củ tỏi ( hay 4 tép kiệu)
– 200g mít non hầm chín- 1 nắm đậu phụng
– 1 chén tương xay
– 1 chén sả ớt bằm
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY
· Lá lốt hơi non lựa lá sâu bỏ, lau sạch.
· Mít non hầm chín rửa sạch, xắt miếng vừa gắp
· Mì căn cắt khúc độ 3 phân, xắt mỏng trở lại
· Nấm rơm ngâm nước muối hơi mặn, cạo rửa sạch, cắt làm 3-4 tùy nấm lớn, nhỏ
· Ðậu phọng rang vàng đâm nhỏ
· Dừa nạo vắt lấy nước cốt ( không hoà thêm nước )
· Tỏi lột vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, giã nhuyễn
· Ba thứ mì căn, mít non, nấm rơm trộn chung, để sả ớt, bột ngọt, rượu MQL, tương xay, đậu phọng rang đâm nhỏ vô trộn chung, nêm nếm nước tương + gia vị cho vừa ăn, rưới 2-3 muỗng nước cốt dừa vô trộn đều lần nữa.
· Kịêu phi thơm với dầu ăn.
· Lấy lá lốt để trên thớt vuốt ra cho thẳng (lá nhỏ thì 2-3 lá nhập lại) để một miếng mít giả thịt bò, một miếng mì căn giả thịt heo và một miếng nấm rơm giả thịt gà lên lá lốt cuốn lại, xong lấy kéo cắt 2 đầu lá dư bỏ sắp vô dĩa, gói cuốn nào sắp vô dĩa cuốn ấy, mỗi dĩa sắp 2 lớp. Cặp gắp nướng chín, vừa nướng vừa phết dầu lên mặt cuốn.
(Ngọc Minh sưu tầm & trình bày)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét