Món ăn lạ miệng với vị chua giòn của dưa và vị thơm ngậy của đậu phụ sẽ làm cho thực đơn gia đình thêm phong phú.
Thành phần
- 1 bát dưa chua
- 3 quả cà chua
- 2 bìa đậu phụ
- 2 nhánh tỏi băm
- 2 cây hành lá
Hướng dẫn
- 1. Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, thái múi cau.
- 2. Đậu phụ cắt miếng dài, dày khoảng 1cm.
- 3. Chiên vàng đậu phụ rồi lấy ra đĩa để riêng.
- 4. Tỏi xắt lát mỏng hoặc bằm nhỏ, dưa rửa qua khoảng 2 nước rồi vắt khô, để ráo, nếu cọng to bạn thái thành dạng dài với chiều dày khoảng 1-2cm. Hành lá xắt nhỏ.
- 5. Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm.
- 6. Trút 1/2 chỗ cà chua vào đảo đều.
- 7. Khi cà chua mềm thì bạn thêm dưa vào xào cùng khoảng 5 phút. Bạn chưa cần phải nêm mặn vì bản thân dưa đã có độ chua và mặn rồi.
- 8. Khi dưa hơi mềm thì bạn thêm đậu phụ vào đảo cùng.
- 9. Để dưa mềm bạn thêm chút nước vào chảo dưa – đậu rồi đậy vung đun khoảng 10 phút.
- 10. Kiểm tra thấy dưa có độ mềm vừa ý thì bạn trút nốt chỗ cà chua còn lại vào chảo, nêm nếm lại cho vừa miệng.
- 11. Rắc ít hành lá, đảo đều rồi tắt bếp. Bày dưa xào đậu phụ ra đĩa rồi dùng với cơm trắng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét